Cách index website siêu nhanh chỉ 5 phút sau khi đăng bài 2021

Để website nhanh chóng được Google index sau vài phút đăng bài, bạn có thể sử dụng Google News (công cụ lấy Tin tức tự động từ các báo, các trang cho phép Google lấy tin) để giúp người dùng cập nhật tin tức tức thời.

Với Google Tin Tức, người dùng có thể xem các sự kiện hiện tại, tin tức trên toàn thế giới cũng như nội dung đa dạng của các nhà xuất bản.Đăng ký nhận tin từ các nhà cung cấp tin tức và chủ đề cụ thể.

Đọc nội dung khi có hoặc không có kết nối mạng.

Đánh dấu trang và chia sẻ bài viết.

Cá nhân hóa nội dung trong mục “Dành cho bạn”.

Làm sao để website được index nhanh nhất 2021

Để website nhanh chóng được Google index sau vài phút đăng bài, bạn có thể sử dụng Google News (công cụ lấy Tin tức tự động từ các báo, các trang cho phép Google lấy tin) để giúp người dùng cập nhật tin tức tức thời.

Với Google Tin Tức, người dùng có thể xem các sự kiện hiện tại, tin tức trên toàn thế giới cũng như nội dung đa dạng của các nhà xuất bản.


Đăng ký nhận tin từ các nhà cung cấp tin tức và chủ đề cụ thể.

Đọc nội dung khi có hoặc không có kết nối mạng.

Đánh dấu trang và chia sẻ bài viết.

Cá nhân hóa nội dung trong mục “Dành cho bạn”.
Mục lục
Cách hoạt động

Thông qua một loạt các tính năng đa dạng, Google Tin tức cho phép người dùng tìm hiểu và tương tác với bạn. Trải nghiệm Google Tin tức bao gồm các cơ hội kiếm tiền và xây dựng thương hiệu nổi bật, như hoạt động bán quảng cáo và gói đăng ký hợp lý thông qua tính năng Đăng ký qua Google.

Xem kết quả Google Publication Center

Để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người đọc, bạn có thể chọn giữa tùy chọn kiểm soát trực tiếp và lưu lượng truy cập bằng cách sử dụng Accelerated Mobile Pages (AMP) hoặc kiểu tùy chỉnh của nội dung được nguồn cấp dữ liệu hỗ trợ.

Bạn có thể sử dụng công cụ Trung tâm xuất bản để chia sẻ nội dung của mình với Google Tin tức bằng cách gửi nguồn cấp dữ liệu RSS, URL của trang web hoặc video.

Ngay cả khi bạn không thiết lập ấn bản trong Trung tâm xuất bản, Google cũng có thể tìm thấy trang web của bạn thông qua hoạt động thu thập thông tin thông thường trên web. Nếu không muốn xuất hiện trong Google Tin tức, thì bạn có thể chặn quyền truy cập vào nội dung trên trang web của mình mà không làm ảnh hưởng đến việc lập chỉ mục và xếp hạng liên tục trong Google Tìm kiếm.
Trải nghiệm Google News Publisher Center mới

Năm 2019, Google đã ra mắt publishercenter mới kết hợp các tính năng từ publishercenter cũ và công cụ Producer để tạo ra một giao diện duy nhất dành cho nhà xuất bản.
1. Trung tâm xuất bản publishercenter

Bạn không nhất thiết phải đăng ký thông qua publishercenter để có trong bảng xếp hạng của Google Tin tức. Tuy nhiên, điều đó mang lại những lợi ích nhất định sau:

Khả năng kiểm soát nội dung và xây dựng thương hiệu: Thiết kế, xây dựng thương hiệu và tùy chỉnh các mục cũng như nội dung của ấn bản trong Google Tin tức.

Cơ hội kiếm tiền: Chạy quảng cáo bên trong khu vực nội dung của bạn trong ứng dụng Google Tin tức. Google Tin tức hỗ trợ phân phát quảng cáo qua Google Ad Manager, bao gồm cả các quảng cáo giải pháp cao cấp. Nhà xuất bản có thể sử dụng tường phí trong Newsstand thông qua tính năng Đăng ký qua Google.

Tính đủ điều kiện của vị trí: Các ấn bản có điều khoản kinh doanh đủ điều kiện xuất hiện trong mục Newsstand của ứng dụng Google Tin tức (ở các quốc gia/khu vực áp dụng). Các ấn bản mà nhóm phụ trách bán hàng của Google lựa chọn độc lập để đưa vào Newsstand sẽ dựa trên thời điểm chạy chương trình quảng cáo, chất lượng trải nghiệm người dùng và mức độ liên quan đến chủ đề của chương trình quảng cáo.

Quan trọng: Việc gửi nguồn cấp dữ liệu hoặc URL thông qua Trung tâm xuất bản không đảm bảo nội dung của bạn sẽ hiển thị hoặc được xếp hạng trong Google Tin tức.
2. Đủ điều kiện trong Tin tức

Các chủ trang web không cần phải gửi trang web của mình để có thể được lên Google Tin tức. Các website có thể được tự động xem xét đưa vào Tin bài hàng đầu hoặc thẻ Tin tức của công cụ Tìm kiếm. Chúng ta chỉ cần tạo nội dung chất lượng cao và tuân thủ chính sách nội dung của Google News.